Căn hộ phong cách Japandi của 9X Sài Gòn

Căn hộ phong cách Japandi của chị Ly Tống nhận bão "like" trên hội Nghiện nhà bởi không gian sống đẹp không góc chết, chỗ nào cũng có thể "sống ảo" được.

Dù ban đầu cân nhắc căn hộ 3 phòng ngủ nhưng cuối cùng vợ chồng chị Ly Tống (sinh năm 1993, hiện là nhà thiết kế nội thất tại TP.HCM) lại "chốt" căn hộ 2 phòng ngủ + 1 vì không gian thông thoáng, bố cục khá hợp lý, mức giá hợp túi tiền. Mặt khác, căn anh chị chọn cũng là căn góc, mọi phòng đều có tầm nhìn thông thoáng, logia mở ra hướng Đông đón nắng buổi sáng.

Chị Ly rất ưng khu vực cộng thêm của phòng khách vì nó tạo cảm giác không gian rộng hơn mặc dù tổng diện tích căn hộ khá khiêm tốn (58m2 thông thủy). Đây cũng là khu vực sinh hoạt chung, có thể chứa được nhiều người cùng lúc khi bạn bè chị đến chơi.


Căn hộ phong cách Japandi của chị Ly Tống mang một vẻ đẹp thơ mộng.

Nữ chủ nhân vốn mơ ước về một căn hộ mang dáng dấp phong cách Bắc Âu, có lò sưởi, tông đất... để "sống ảo" nên lối thiết kế căn hộ lấy cảm hứng từ phong cách Japandi (là sự kết hợp giữa phong cách Nhật Bản và phong cách Bắc Âu). Tổng thể căn hộ toát lên vẻ nhẹ nhàng, thanh thoát. Bảng màu đơn giản được tiết chế tối đa, chủ yếu là tông màu đất. Chị Ly phải chắt lọc từng món đồ một - từ cái gối, cái muỗng sao cho hợp tông. Hơi hướng Nhật Bản thể hiện ở khu vực nấu nướng với đảo bếp chạy lam, tông màu gỗ sồi và trắng; chất Scandinavian ở nhiều khu vực như mảng tường cam đất, kệ để đồ trang trí, sofa, giường ngủ nệm...

Các bức tường nhấn được sơn hiệu ứng màu cam đất và bề mặt cũng giả đất. Khu vực sơn chỉ có 12m2 nhưng tốn đến 23kg sơn hiệu ứng. Bên đội sơn phải gửi test mẫu 5 lần mới cho ra được màu sơn ưng ý. Trong quá trình thi công, chị Ly là người trực tiếp giám sát cách thợ đánh hiệu ứng cho đúng ý. 


Góc thư giãn cạnh cửa sổ.


Mọi góc nhỏ trong căn hộ đều có thể biến thành nơi "sống ảo".


Không gian sinh hoạt chung rộng rãi.


Là co-founder của một công ty thiết kế nội thất, chị Ly còn bố trí riêng một phòng nhỏ để làm việc cùng mọi người.


Vốn không phải là người ham nấu nướng nên khu bếp được chị Ly thiết kế đơn giản.


Hệ tủ bếp được tinh gọn lại bằng một đợt kệ nhằm giảm bớt sự nặng nề và đây cũng là nơi để bày đồ trang trí.


Gạch mosaic dạng đũa khổ lớn ở mặt bếp và lam gỗ bo cong nơi bàn đảo có tỷ lệ và độ rộng tương đồng nhau.


Các đường chà ron gạch màu cam được pha màu kỳ công để cùng tông với căn nhà.


Phòng ngủ của hai vợ chồng.


Các chi tiết phụ đều được tiết chế tối đa, chỉ giữ lại các vật dụng chủ chốt theo đúng tinh thần của phong cách Japandi.

Chị Ly Tống chia sẻ, bản thân là một nhà thiết kế nội thất nhưng làm nhà cho chính mình còn khó hơn làm cho khách bởi bản thân biết quá nhiều phong cách, dễ bị đấu tranh tư tưởng khi lựa chọn giữa các phong cách. Lời khuyên chị dành cho các bạn có ý định tự thiết kế, decor nhà là nên định hình rõ ràng sở thích của bản thân. Mặt khác, ngôi nhà cũng là nơi mình xác định ở lâu dài nên nếu có thể, đừng tiếc tiền thuê thiết kế nội thất, tránh trường hợp mua đồ về không ưng, đặt vào nhà không hợp, đôi khi còn tốn kém hơn nhiều. Cuối cùng, nên dành thêm thời gian chăm chút mỗi ngày cho ngôi nhà được chỉn chu hơn.

Theo Minh Châu / thanhnienviet.vn