Tại Sao Phải Chọn Hướng Nhà Theo Năm Sinh Hợp Phong Thủy?

Từ ngàn đời nay trong quá trình chọn đất, xây nhà ông bà ta luôn luôn xem xét kỹ lưỡng mọi thứ, không chỉ là vị trí địa lý của mảnh đất mà còn phải xem phong thủy để chọn hướng nhà theo năm sinh. Vậy tại sao ta phải chọn hướng xây nhà theo năm sinh?

Tại sao phải chọn hướng nhà theo năm sinh?

‘An cư lạc nghiệp’ câu nói chắc không còn xa lạ gì với đại đa số chúng ta, không tự nhiên mà câu nói ấy mặc dù đã có từ rất lâu về trước nhưng đến nay mọi người vẫn dùng. Muốn gây dựng sự nghiệp thì trước tiên phải ‘an cư’.

Chỗ ở là một nơi đặc biệt quan trọng với cuộc đời mỗi người, với phần đông mọi người thì có thể cả đời họ chỉ ở tại một ngôi nhà, trên một mảnh đất duy nhất. Việc lựa chọn xây nhà như thế nào là một việc hệ trọng và cần phải xem xét, lựa chọn kỹ lưỡng.

Ngôi nhà không chỉ là nơi để nghỉ ngơi, chốn để trở về mà trong phong thủy nó còn có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc, sức khỏe, sự nghiệp của gia chủ và tùy theo độ tuổi mỗi người có năm sinh khác nhau sẽ quyết định đến việc lựa chọn hướng nhà theo năm sinh khác nhau.

Lựa chọn hướng nhà theo năm sinh là gì?

Mỗi người ở mỗi độ tuổi có số năm sinh khác nhau, chọn hướng nhà theo năm sinh cho cá nhân và chọn hướng nhà theo năm sinh cho các cặp vợ chồng cũng có cách lựa chọn khác nhau.

Nhưng dù có trong trường hợp nào đi nữa thì các phương hướng là cố định. Cụ thể trong phong thủy ta có 4 hướng chính là: Đông, Tây, Nam, Bắc và 4 hướng này lại chia thành 8 hướng phụ gồm: Tây Bắc, Chánh Bắc, Đông Bắc, Chánh Đông, Đông Nam, Chánh Nam, Tây Nam, Chánh Tây.

Trong 8 hướng kể trên thì có 4 hướng được xem hướng tốt và 4 hướng được xem là hướng xấu. Các hướng tốt là: Phúc Vị, Thiên Y, Phước Đức hay còn gọi là Diên Niên, Sanh Khí. Các hướng xấu bao gồm: Tuyệt Mạng, Họa Hại, Ngũ Quỉ, Lục Sát.

Bạn có thể xem hình sau để biết rõ hơn về các hướng tốt và hướng xấu:

4 hướng tốt và 4 hướng xấu có những đặc điểm gì?

Như mình đã nói ở trên việc chọn hướng xây nhà theo năm sinh sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh cũng như con đường sự nghiệp của gia chủ. Tuy nói có hướng xấu và hướng tốt nhưng trong chọn hướng xây nhà thì việc tận dụng và đặt vị trí ngôi nhà sao cho hòa hợp với tất cả các hướng thì mới có thể đem lại hiệu quả tốt nhất.

Trong tất cả 8 hướng có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu, vậy 4 hướng tốt, 4 hướng xấu có những điểm gì mà ta nên chọn và không nên chọn trong quá trịnh chọn hướng xây nhà theo năm sinh? Hãy tìm hiểu về những điểm lợi và hại của các phương hướng đó để có thể lợi dụng chúng giúp tăng phong thủy cho ngôi nhà.

1. Hướng Phước Đức (Diên Niên) – Vạn sự đều được bình an

Hướng Phước Đức thuộc chòm sao Vũ Khúc Tinh. Là 1 trong 4 phúc tinh, nó giúp gia chủ tăng cường, củng cố mối quan hệ giữa các thành viên với nhau trong gia đình, thuận lợi trong tình yêu. Ngoài ra đây còn là hướng tốt cho hoà thuận, tốt cho sự nghiệp và những mối quan hệ ngoại giao, suôn sẻ trong các mối quan hệ, giúp vợ chồng hoà thuận, tăng cường thọ mệnh, tính hoà dịu, tránh được sự ghen ghét của người đời.

Chọn hướng nhà theo năm sinh tại hướng Phước Đức sẽ mang đến bình an cho gia đình, với nam giới sẽ giúp công việc làm an được thuận lợi, cha mẹ được khỏe mạnh, các mối quan hệ ngoài xã hội được nâng cao.

Với nữ giới độc thân sẽ giúp có bạn đời tốt, sắc đẹp, tinh thần được cải thiện.

Nếu gia đình bạn hay cãi vã, xung đột, bất hòa giữa các thành viên. Hay gặp những chuyện thị phi, xui xẻo, nhà cửa không yên ổn,… thì có thể do đã đặt nhà vệ sinh hoặc kho chứa nhầm hướng Phước Đức.

2. Hướng Phúc Vị – Quý nhân phù trợ

Hướng Phúc Vị thuộc chòm sao Tả Phù Tinh. Là 1 trong 4 phúc tinh, việc chọn hướng nhà theo năm sinh tại Tả Phù Tinh sẽ giúp tăng cường sức mạnh tinh thần, giúp tinh thần gia chủ vững vàng hơn không bị yếu đuối, suy sụp khi gặp việc khó. Tinh thần được củng cố sẽ làm cho đầu óc được bình tĩnh có thể đưa ra được những quyết định đúng đắn có khả năng ảnh hưởng đến vẫn mệnh sau này từ đó giúp cuộc sống của người chủ nhà thêm phần vững chắc và thành công.

Ngoài ra nó còn mang lại tiến bộ của bản thân gia chủ cũng như các thành viên, mang đến may mắn trong học tập, thi cử. Đây là hướng mang đến sự bình yên, trấn tĩnh, giúp thư thái tinh thần nên thường được dùng để bàn thờ tổ tiên, tín ngưỡng.

Nếu đặt bàn thờ tổ tiên sẽ mang lại phúc đức cho con cháu, tổ tiên phù hộ, tránh được điềm xấu, người khác hãm hại.

Đặt bàn thờ tín ngưỡng mang đến tài lộc, sức khỏe, bình an cho gia đình, có thể được quý nhân giúp đỡ tránh được vận xui, điềm rủi, kẻ gian hãm hại.

Không nên đặt khu vệ sinh, nhà kho ở hướng Phục Vị vì sẽ khiến gia chủ thường xuyên có cảm giác tinh thần nóng nảy, suy nghĩ bất an, học tập thi cử con cái sa sút, dễ bị người khác tính kế, công việc làm an gặp nhiều bất lợi.

3. Hướng Sanh Khí (Sinh Khí) – Phúc Lộc cả đôi

Hướng Sanh Khí thuộc chòm Tham Lang Tinh. Đây là 1 trong 4 phúc tinh, chọn nhà theo hướng Sanh Khí giúp tăng cường vận số, thu hút tài lộc, danh tiếng, địa vị. Với người làm chính trị hay kinh tế sẽ giúp thăng quan tiến chức.

Đặc biệt hướng này mạnh về vượng khí, có lợi nhất cho nam giới, đối với nam giới giúp sinh khí dồi dào, gia đình có con nhỏ là nam thì khỏe mạnh, sức khỏe tốt, lớn nhanh.

Ngoài ra chọn nhà theo hướng này sẽ sinh lợi cho danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào cho gia đình. Tuy nhiên, nếu tại hướng Sanh Khí mà đặt nhà vệ sinh, phòng kho,… thì gia đình hay bị mất vặt, dễ thất nghiệp, sinh non, có nhiều bệnh tật.

4. Hướng Thiên Y – Thiên thời địa lợi

Hướng Thiên Y thuộc chòm sao Cự Môn Tinh. Đây cũng là 1 trong 4 chòm sao phúc tinh, gia chủ chọn hướng nhà theo năm sinh vào hướng Thiên Y sẽ mang đến sự trường thọ, tăng cường sức khỏe.

Thiên Y được gọi là hướng thiên thời, gia chủ sẽ được trời che chở. Đây là hướng chủ về sức khỏe tốt, thịnh vượng tài lộc, tiêu trừ bệnh tật, ổn định tâm tính, giúp gia chủ ngon giấc, thường gặp quý nhân phù trợ.

Đặc biệt hướng Thiên Y có lợi cho nữ giới, giúp nữ chủ da dẻ hồng hao, sức khỏe ổn định, tinh thần luôn thư thái. Đối với nữ chủ độc thân đường tình duyên suôn sẻ, dễ gặp người phù hợp với số mệnh, hôn nhân hạnh phúc, viên mãn.

Lưu ý khi chọn hướng xây nhà theo năm sinh nếu tại hướng Thiên Y đặc biết tránh đặt nhà vệ sinh hay phòng kho,… vì sẽ khiến gia chủ dễ mắc các bệnh kinh niên, bệnh ung thư.

5. Hướng Tuyệt Mạng (Tuyệt Mệnh) – Liên quan đến chết chóc

Đây là hướng thuộc chòm Phá Quân Tinh là một trong 4 ngôi sao xấu, xui xẻo. Nếu bạn không chọn hướng nhà theo năm sinh một cách cẩn thận trước khi xây và chẳng may chọn đúng hướng của sao Phá Quân thì sẽ rước vẫn rủi vào nhà.

Đặt nhà tại hướng Tuyệt Mạng dễ dẫn đến chuyện phá sản, người thân hay bị bệnh tật, sức khỏe sa sút, tinh thần suy sụp, có thể dẫn đến họa sát thân.

Tuy nhiên nếu tại hướng Tuyệt Mạng gia chủ chọn xây khu vệ sinh, phòng kho thì hoàn toàn có thể mang lại lợi ích, nó giúp chủ nhân có sức khoẻ tốt, tuổi thọ tăng, đường duyên phận con cái gặp nhiều suôn sẻ, con cái sau này làm ăn dễ có tài vận.

Ngược lại nếu chọn đặt những vị trí tốt, quan trọng như: cửa ra vào, phòng ngủ, bếp,… chủ nhân thường xuyên bị bệnh, có thể mắc các bệnh nan y khó chữa hoặc các bệnh cần phải mổ xẻ, tài sản hay mất trộm, thường cảm thấy trong lòng không yên ổn, hay buồn phiền, đau khổ, các thành viên trong gia đình lãnh cảm, ít giao tiếp với nhau, gây ức chế tâm thần, duyên phận con cái bạc bẽo, trắc trở, sự nghiệp thất bại.

6. Hướng Ngũ Quỉ ­- Rước họa vào nhà

Hướng này thuộc chòm Liêm Trinh Tinh, gia chủ nếu không chọn hướng nhà theo năm sinh một cách cẩn thận mà tự ý xây theo ý muốn nếu xây nhà phải hướng Ngũ Quỉ thì sẽ rước quỉ vào nhà, gặp nhiều vận rủi.

Xây nhà theo hướng Ngũ Quỉ thường xuyên gặp chuyện xấu, mất nguồn thu nhập, thành viên trong gia đình công việc bấp bênh, trắc trở, có thể mất việc làm, gia đình thường xuyên cãi lộn, bất hòa.

Nhưng nếu tại hướng Ngũ Quỷ ta xây khu vệ sinh, nhà kho,… thì có thể đảo ngược vận xấu, biến xấu thành tốt. Nếu cung Ngũ Quỷ rơi vào vị trí tốt như: cửa ra vào, phòng ngủ, bếp,… thì các sự việc xâu xa, xui xẻo vô cớ ập đến gia đình, người nhà có khả năng phải đụng chạm đến dao kéo mổ xẻ, gây bệnh ung thư, bị kẻ xấu hãm hại, gặp tai tiếng thị phi, mất trộm, phá sản, hỏa hoạn.

7. Hướng Lục Sát – Hướng mang sát khí

Hướng Lục Sát thuộc chòm Lộc Tốn Tinh, đặt các hướng quan trọng của ngôi nhà tại hướng này thì gia đình thường gặp chuyện xấu có liên quan đến tính mạng, pháp luật.

Đây là hướng chuyên gây xáo trộn trong quan hệ tình cảm gia đình, thường kéo thù hận, kiện tụng, tai nạn về cho gia chủ.

Nếu tại hướng Lục sát ta dùng để xây nhà vệ sinh, nhà kho,… thì người trong nhà thường sẽ minh mẫn, đầu óc thấu đáo, có suy nghĩ mọi việc một cách đúng đắn. Tuy nhiên lại dễ mang đến số đào hoa ngoài ý muốn cho những người trong gia đình, mang đến thuận lợi cho đường tình duyên.

Nếu chọn hướng nhà theo năm sinh mà nhầm vào hướng Lục sát thì đường tình duyên trắc trở, vợ chồng bất hòa thường xuyên cãi nhau, sự nghiệp không tốt dễ dẫn đến thất bại. Đối với nam giới thì không lo làm ăn, tiêu xài phung phí hay ăn chơi cờ bạc, rượu chè, dễ sa đà vào tệ nạn.

8. Hướng Họa Hại – Hướng điềm hung, điềm gở

Đây là một trong 4 hướng xấu mà gia chủ nên tránh để các vị trí quan trọng của ngôi nhà vào hướng này. Hướng Họa Hại thuộc chòm Lộc Tốn Tinh. Việc chọn hướng nhà theo năm sinh không cẩn thận xây các vị trí quan trọng như: cửa ra vào, phòng ngủ,… vào hướng Họa Hại thì gia đình thường gặp chuyện xui xẻo, thị phi, công việc, học tập, kinh doanh thất bại.

Nếu chọn đặt nhà vệ sinh, nhà kho,… tại hướng Họa Hại thì gia đình được yên ổn, vợ chồng con cái hoà thuận, mang đến sức khỏe tốt cho gia chủ.

Nhưng nếu tại các vị trí tốt như: cửa ra vào, nhà bếp,… được đặt vào hướng Họa Hại thì tình cảm gia đình trục trặc, người thân bị chia rẽ, cuộc sống không được thuận lợi, làm ăn thua lỗ, tinh thần mệt mỏi, sức khỏe suy giảm. Hay gặp phải những việc xấu, tai họa, hay dính đến pháp luật, thưa kiện với người ngoài, tài sản tiêu tán, gia đình đổ vỡ.

Cần lưu ý gì khi quyết định xây nhà?

Những điều kể trên nghe có phần mê tín nhưng ‘trên đầu 3 thước có thần linh’ có những điều chúng ta không thấy nhưng không có nghĩa nó không tồn tại và từ xưa đến nay ông bà ta vẫn luôn tin vào những điều ấy. Không chỉ là nhà ở mà khi khởi công bất cứ công trình, dự án mới nào thì việc chọn hướng tốt xấu theo phong thủy là một việc tất yếu, một việc cần phải làm.

Việc xây nhà, chọn nơi để gắn bó, để ở là một việc rất quan trọng trong cuộc đời mỗi con người, chọn hướng nhà theo năm sinh một cách cẩn thận không mất quá nhiều công sức nhưng nó lại quyết định vận mệnh của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Do đó ta cần phải tìm hiểu kỹ những hướng nào nên và không nên đặt ở những vị trí quan trọng trong một ngôi nhà mới.

Kết luận

Người xưa có câu ‘ăn trông nồi, ngồi trông hướng’ đã cho thấy phương hướng là một điều rất quan trọng trong mọi việc của cuộc sống, có người chọn hướng khởi hành để mong thuận lợi, có người chọn hướng đặt giường ngủ nhằm mong sức khỏe luôn tốt, có được giấc ngủ ngon.

Việc xây nhà cũng vậy, chọn hướng để xây một ngôi nhà mới là rất cần thiết, tuy có hướng xấu hướng tốt nhưng nếu ta tìm hiểu kỹ, xem cách chọn hướng nhà theo năm sinh để có thể đưa ra các hướng phù hợp và lợi dụng các hướng xấu để làm nơi đặt những vị trí nhất định nào đó thì có thể biến hại thành lợi, biến xấu thành tốt. Hy vọng bài viết này đã phần nào giải đáp cung như cung cấp cho bạn những kiến thức về phong thủy cần thiết khi chọn hướng xây nhà.

ThienMinhReal