Thủ thuật tìm kiếm khách hàng bất động sản miễn phí trên google

Cách mà mình muốn nói đến là SEO google – ở phần về google marketing mình có viết 1 bài khá chi tiết để giải thích về SEO, nếu bạn chưa hiểu thì đọc lại ở đây.

- SEO là viết tắt của Search Engine Optimization hay dịch ra là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm google.

- Cách làm phổ biến và hiệu quả nhất mà các cá nhân, doanh nghiệp họ hay triển khai là xây dựng website và tối ưu SEO để xếp hạng tốt trên google.

- SEO là cách làm cần thời gian, không phải như quảng cáo facebook hay google bạn chạy là có khách liền nhưng ưu điểm là nếu đã được google xếp hạng tốt thì rất bền và khách hàng khá ổn định.

- Khi website bạn lên được TOP tìm kiếm thì gần như bạn không cần bỏ chi phí quá nhiều như chạy quảng cáo mà vẫn có khách hàng tìm đến. Tuy nhiên, tùy từng lĩnh vực với sự cạnh tranh khác nhau, để làm một website và tối ưu SEO lên TOP google sẽ mất rất nhiều thời gian, vài tháng hoặc thậm chí là hơn. Ngoài ra nó còn đòi hỏi nhiều kỹ năng với người mới, bạn phải hiểu về thuật toán của google, về cách làm nội dung sao cho chuẩn SEO, cách xây dựng backlink, cách kéo traffic ( lưu lượng truy cập) …nói chung, với một người mới cần có người hướng dẫn mới làm tốt được.

- Mình sẽ là người hướng dẫn cho bạn, nếu bạn thực sự quan tâm và chịu thực hành. Trong bài này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm SEO mà không cần website, không cần chi phí để bạn có thể tìm kiếm khách hàng bất động sản. Đó là tận dụng sức mạnh của các trang mạng xã hội và website 2.0 có độ uy tín cao trong mắt google để SEO TOP. Mình đã từng áp dụng vào một vài lĩnh vực trước đây và có sự hiệu quả, với lĩnh vực bất động sản thì mình chưa áp dụng nhưng mình nghĩ chúng ta có thể thử vì cách làm là giống nhau.

SEO Top google với Linkedin

Bạn xem 1 kết quả ở trang 1 google với 1 bài viết từ linkedln. Vậy nó là gì ?

“LinkedIn là một dịch vụ kinh doanh và định hướng việc làm của Mỹ, hoạt động thông qua các trang web và ứng dụng di động. Được thành lập vào ngày 28 tháng 12 năm 2002 và ra mắt vào ngày 5 tháng 5 năm 2003, nó chủ yếu được sử dụng cho mạng chuyên nghiệp, bao gồm cả các nhà tuyển dụng đăng việc làm và người tìm việc đăng CV của họ.” Theo Wikipedia

Hiểu đơn giản, Linkedlin là 1 mạng xã hội như facebook, twitter hay zalo nhưng nó chỉ dùng để tuyển dụng và tìm việc chứ không phải mục đích để giải trí.

Tận dụng Linkedln thế nào ?

Tương tự như các mạng xã hội khác, cho phép người dùng tạo nội dung trên đó, Linkedln cũng vậy, họ cho phép bạn viết bài như 1 blog riêng mà không cần có website.

Xem bài viết ở link này: https://www.linkedin.com/baiviet

Với google, Linkedln có độ uy tín rất cao cho nên những nội dung từ Linkedln sẽ luốn được google ưu tiên, có những trường hợp kết quả tìm kiếm có đến 2-3 vị trí là từ Linkedln.

Để làm 1 website, xây dựng nội dung, backlink và SEO lên Top thì mất rất nhiều thời gian, mình sẽ tận dụng Linkedln để làm điều này.

Cách làm như thế nào ?

Mỗi dự án sẽ có những nội dung liên quan, bạn hãy tự viết 1 bài, càng dài càng tốt kèm đầy đủ hình ảnh hay thông tin liên quan, tuyệt đối không copy nhé.

Sau khi viết bài xong, đăng ký 1 tài khoản Linkdelin ở đây: https://www.linkedin.com

Bạn truy cập rồi bấm “join now”, cách đăng ký như đăng ký facebook thôi, mọi người tự làm mình không hướng dẫn, nếu đăng ký xong thì mọi người sẽ thấy newfeed hiển thị như bên dưới.

Ở newfeed bạn bấm ” write an article” tức là viết 1 bài mới, ai không dùng quen tiếng anh thì dịch sang tiếng việt nhé.

Cách viết bài bao gồm nội dung, tiêu đề, hình ảnh hoặc mọi người chèn video vào đều được cả. Viết xong mọi người bấm “publish” để xuất bản.

Làm sao để hiệu quả nhất ?

- Viết nhiều bài: Hãy viết nhiều bài lên để phủ sóng nội dung của bạn, mỗi dự án viết 2-3 bài thậm chí hơn, đừng lo không có nội dung vì bạn chỉ cần chỉnh sửa lại sao cho đừng giống nhau y hệt là được.

- Tăng tương tác: Khi viết bài xong bạn nên nhờ mọi người tương tác như bấm “like”, “comment” để google thu thập bài viết và xếp hạng – cái này rất quan trọng nhé.

- Tối ưu từ khóa: trước khi viết bài, bạn nên nghiên cứu từ khóa để tối ưu trong nội dung, bởi vì nếu bạn viết một bài mà không tối ưu từ khóa thì sẽ không có ai tìm thấy bài của bạn cả.

1. SEO Top google với Medium

Đây là một nền tảng cho người dùng viết blog và tương tự Linkedln, Medium khá uy tín trong mắt google cho nên những nội dung viết trên Medium nếu được tối ưu tốt sẽ được xếp hạng cao.

Đây là 1 ví dụ về Medium:

Về cách làm thì tương tự như với Linkedlin, bạn đăng ký 1 tài khoản và viết bài trên đó, tối ưu từ khóa cho nội dung để google thu thập và xếp hạng.

2. Cách làm thế nào ?

Tương tự Linkedlin, bạn đăng ký 1 tài khoản ở đây: https://medium.com/

Bước 1: bấm vào “Get started”

Bước 2: chọn cách đăng ký với facebook hoặc google.

Bước 3: đăng ký xong thì bấm vào tài khoản và chọn “New story”

Bước 4: Viết nội dung về dự án lên, đầy đủ hình ành, video và tối ưu từ khóa cho bài viết.

Về cách làm thì tương tự như Linkedln thôi, không có gì khác quan trọng là cách bạn làm nội dung tốt hay không tốt.

Cách làm để hiệu quả ?

- Vẫn tương tự Linkedln, bạn cần tối ưu từ khóa cho bài viết, tăng tương tác cho bài viết và viết nhiều bài lên ( không copy và không trùng lặp nội dung ).

- Bước quan trọng nhất cho cả 2 cách làm trên là bạn phải tối ưu từ khóa cho các bài viết, bởi vì bạn phải nghiên cứu được những từ khóa có lượng tìm kiếm tốt thì bài viết của bạn mới có người vào xem.

- Về cách nghiên cứu từ khóa mình có làm video hướng dẫn, anh chị đã tham gia group trên facebook thì xem lại video này, mình không hướng dẫn thêm ở đây.

Checklist lại các điều cần làm:

  1. Bạn cần đăng ký tài khoản Linkedln hoặc Medium
  2. Nghiên cứu từ khóa cho nội dung bài viết, ví dụ: “đất nền giá rẻ” hoặc “căn hộ giá rẻ” hoặc bạn lấy luôn từ khóa là tên dự án bởi vì nếu dự án bán lâu và dự án hot thì sau này lượng quan tâm sẽ có.
  3. Chuẩn bị nội dung, bạn phải làm nội dung thật tốt, chịu khó bỏ 1 chút thời gian để tổng hợp lại nội dung và viết một bài chất lượng.
  4. Đăng nội dung lên Linkedln hoặc Medium và tối ưu từ khóa cho nội dung
  5. Tăng tương tác cho nội dung vừa mới đăng như kêu gọi “like” “comment” “share” để nội dung nhanh được google index và xếp hạng.

=> Mình khuyến khích mọi người viết bài nhiều vào, 1 vài bài đầu sẽ mất thời gian nhưng làm quen mọi người sẽ làm nhanh – viết nhiều bài tăng độ phủ sóng để tìm khách hàng.

Tạm Kết

  • Đây là cách được khá nhiều anh em làm SEO áp dụng để xây dựng backlink cho website chính cũng như tận dụng sức mạnh của Linkedln hoặc Medium để xếp hạng cao trên google.
  • Bản thân mình đã từng áp dụng cách này và có sự hiểu quả trong công việc nên với lĩnh vực bất động sản mình nhận thấy sẽ áp dụng được vì cơ bản là giống nhau, quan trọng bạn có siêng thực hành hay không.
  • Cách này tuy không mang lại khách hàng nhanh cho bạn nhưng nó hoàn toàn miễn phí và nó sẽ ổn định nguồn khách nếu xếp hạng cao trên google. Bạn sẽ có thêm 1 kênh để tìm kiếm khách hàng.
  • Sau này những bài viết này xếp hạng tốt, dù bạn có bán dự án nào, làm công ty nào thì chỉ cần thay nội dung cho dự án đó là được, làm lâu bạn sẽ có 1 hệ thống bài viết trải khắp google giúp tăng cơ hội tìm kiếm khách hàng.
  • Hãy bắt tay vào thực hành, nếu có gì cần hỗ trợ hãy để lại bình luận hoặc nhắn tin, mình sẽ giải đáp, chào bạn và hẹn gặp lại ở bài viết sau.

Tác giả: Phúc Lợi / Thiên Lợi Real