Facebook pixel là gì và cách áp dụng vào quảng cáo bất động sản

Thành thật mà nói, ở góc độ 1 người làm quảng cáo, facebook là một công cụ hỗ trợ tạo quảng cáo tối ưu nhất mà mình biết. Facebook giúp bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng qua việc target đến các yếu tố nhân khẩu học, hành vi hoặc sở thích của họ. Và trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu với bạn một công cụ hỗ trợ tối ưu quảng cáo facebook rất tuyệt vời khác đó là Facebook Pixel. Vậy facebook pixel hỗ trợ bạn tối ưu quảng cáo như thế nào ? và áp dụng vào quảng cáo bất động sản làm sao ?

Facebook Pixel là gì ?

Là một đoạn mã ngắn mà facebook cung cấp cho bạn để bạn có thể gắn lên website, landing page với mục đích giúp bạn:

– Theo dõi tác vụ của người dùng trên website bạn: mua hàng, xem bài viết, điền thông tin…

– Thống kê các số liệu để hỗ trợ bạn tối ưu website giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi.

– Đặc biệt, Facebook pixel giúp bạn làm remarketing để bám đuôi khách hàng bằng cách tạo đối tượng tùy chỉnh, đối tượng tương tự.

Hướng dẫn cài đặt Pixel lên website

Với Anh/Chị sale bất động sản mình khuyến khích nên có 1 website riêng hoặc 1 landing page khi chạy quảng cáo để cài đặt pixel. Nếu bạn chưa biết landing page là gì thì đọc bài này. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn cách cài đặt facebook pixel lên website wordpress.

Bước 1: Truy cập trình quản lý sự kiện

- Bạn truy cập vào trình quản lý quảng cáo và chọn mục “Trình quản lý sự kiện”

- Đối với những tài khoản facebook còn giao diện cũ thì phần Pixel này sẽ hiển thị ra bên ngoài.

Bước 2: Thiết lập facebook pixel

- Ở trình quản lý sự kiện hoặc khi truy cập thẳng vào pixel với giao diện cũ, bạn sẽ thấy facebook giới thiệu về pixel như bên dưới, bạn nhấn “Create A Pixel”.

- Hoặc nếu không hiển thị như hình trên thì bạn bấm vào “thiết lập pixel”. Đặt tên cho pixel rồi nhấn tiếp tục.

- Có 3 cách để thêm pixel facebook vào website, mình sẽ hướng dẫn bạn cách đơn giản nhất, trước hết bạn chọn “Thêm mã pixel vào trang web theo cách thủ công”

Bước 3: Cài đặt plugin cho website

- Với cách thêm mã pixel thủ công, bạn cần cài đặt một plugin có tên là “Insert Headers and Footers”, bạn làm theo như sau:

Plugins => Add New => Bạn gõ “Insert Headers and Footers” => nhấn vào “Install Now” sau đó nhấn tiếp “Active” để kích hoạt plugin.

Bước 4: Thêm mã pixel vào website

- Sau khi cài đặt plugin, bạn tiến hành vào mục Setting => chọn plugin “Insert Headers and Footers”

- Quay lại facebook, copy đoạn mã script mà facebook cung cấp cho bạn.

- Sao chép đoạn mã này, dán vào phần “Scripts in Header”

- Sau khi thêm vào, bạn kéo xuống và nhấn “Save” là được. Quay trở lại Facebook và nhấn tiếp tục để hoàn tất, bạn load lại trang sẽ thấy hiển thị pixel đã hoạt động.

Cách hoạt động của facebook pixel

- Khi có khách truy cập vào website của bạn và thực hiện những hành động như:

– Mua hàng

– Xem nội dung trên website

– Đăng ký email

– Thêm sản phẩm vào giỏ hàng

– Điền thông tin thanh toán

Thì lúc này pixel sẽ kích hoạt và báo cáo hành động này đến bạn.

- Từ những thông số trên, bạn sẽ biết được thời điểm khách hàng mua hàng là lúc nào, theo thời gian pixel sẽ lớn dần lên và thu thập được nhiều thông tin hơn thì bạn có thể sử dụng pixel để làm retargeting bằng cách tạo một tệp tùy chỉnh hoặc đối tượng tương tự.

Ứng dụng facebook pixel vào quảng cáo bất động sản

- Thông thường khi mọi người thiết lập quảng cáo facebook để chạy dự án bất động sản, mọi người  hay làm theo quy trình:

  1. Thiết lập quảng cáo facebook.
  2. Target, làm nội dung
  3. Chạy quảng cáo

- Tiếp theo là gì nữa ? ngồi cầu may sẽ có khách nhắn tin, comment hoặc điền form. Ai target tốt hơn thì có khách tương tác nhiều hơn và dù bạn rơi vào trường hợp nào thì bạn cũng đang bỏ qua khá nhiều khách hàng và đang lãng phí ngân sách quảng cáo. Facebook pixel sẽ giúp bạn “gom” được hết tất cả những khách hàng tiềm năng có nhu cầu về bất động sản kể cả khi những người đó không tương tác hay để lại thông tin trên bài quảng cáo của bạn. Để làm được điều này, bạn cần có 1 website hoặc ít nhất là 1 landing page để gắn pixel vào như hướng dẫn cài đặt pixel ở trên. Mình khuyến khích sử dụng landing page để tối ưu hơn cho việc thu thập data khách hàng. Sau khi có landing page và gắn pixel vào, sẽ có 2 gợi ý triển khai cho bạn.

Cách 1: Thêm link landing page vào nội dung

- Cách này thì bạn tạo một quảng cáo như bình thường với mục tiêu (tin nhắn, tìm kiếm khách hàng tiềm năng) và kèm thêm đường link landing page dự án vào nội dung.

Với cách chạy này, vừa kết hợp quảng cáo bất động sản trực tiếp đến khách và vừa thu thập những khách hàng quan tâm đến bất động sản thông qua landing page với pixel đã cài đặt trước đó.

Cách 2: Chạy theo mục tiêu “lưu lượng truy cập”

- Cách này chúng ta sẽ điều hướng tất cả khách hàng đến landing page và tạo form thu thập data lên đó mục đích gom được hết tất cả những khách hàng quan tâm đến dự án.

Với cách này thì tối ưu hơn cách trên, bạn sẽ tạo được pixel nhanh hơn, lớn hơn vì tất cả là điều hướng người dùng đến landing page hết.

Tạm kết

- Quảng cáo facebook với bất động sản thực sự là cuộc chơi kim tiền, các doanh nghiệp lớn họ đổ rất nhiều tiền vào marketing để giành thật nhiều khách hàng cho mình. Những cá nhân tự triển khai marketing, nhất là những Anh/Chị chưa có giao dịch hoặc mới vào nghề, ngân sách không có thì rất khó khăn trong việc triển khai quảng cáo, cho nên mỗi lần chạy phải làm sao để “gom” được thật nhiều khách hàng.

- Nếu chỉ chạy qua 1 bài quảng cáo rồi bỏ thì thật sự rất lãng phí, facebook pixel sẽ giúp bạn thu thập lại mọi “tín hiệu” của khách hàng và giúp bạn bám đuôi họ thật nhiều lần.

- Trên đây là hướng dẫn của mình về facebook pixel, nếu việc áp dụng vào quảng cáo có vấn đề gì không rõ hãy để lại bình luận bên dưới, mình sẽ hỗ trợ.

Chào bạn và hẹn gặp lại ở bài viết sau !

Tác giả: Phúc Lợi / Thiên Minh Real